Bệnh nhân COVID-19 bị suy dinh dưỡng có n...

Bệnh nhân COVID-19 bị suy dinh dưỡng có nguy cơ tử vong cao hơn

By | 08:44 Leave a Comment
Bệnh nhân COVID-19 bị suy dinh dưỡng có nguy cơ tử vong cao hơn
Lê Minh - 13:28 29/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người lớn và trẻ mỏ mắc COVID-19 có tiền sử suy dinh dưỡng có thể tăng khả năng tử vong và cần phải thở máy, theo một nghiên cứu được công bố trên tập san Scientific Reports.

Can thiệp y tế cho những người có nguy cơ suy dinh dưỡng cao có thể giúp giảm thiểu nguy cơ cao mắc COVID-19.

Suy dinh dưỡng ngăn cản hoạt động thường nhật của hệ thống miễn dịch và được biết là làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nặng đối với các virus khác, nhưng ảnh hưởng lâu dài của suy dinh dưỡng đối với COVID-19 ít rõ ràng hơn.

Các nhà khoa học đã tiến hành điều tra mối can dự giữa suy dinh dưỡng và mức độ nghiêm trọng của COVID-19 từ hồ sơ y tế của 8.604 trẻ em và 94.495 người lớn (trên 18 tuổi) nhập viện vì mắc COVID-19 ở Mỹ.

Kết quả, trong số 520 trẻ bị COVID-19 nặng, thì có 39 (7,5%) trẻ đã được chẩn đoán suy dinh dưỡng trước đó. Trong số 11.423 người lớn bị COVID-19 nặng, thì có 453 (4%) đã được chẩn đoán suy dinh dưỡng trước đó.

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ mỏ trên 5 tuổi và người lớn từ 18 đến 78 tuổi có chẩn đoán suy dinh dưỡng trước đây được phát hiện có tỷ lệ mắc COVID-19 nặng cao hơn so với không có tiền sử suy dinh dưỡng ở cùng nhóm tuổi. Nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng ở người lớn có và không bị suy dinh dưỡng tiếp kiến tăng khi tuổi trên 79.

cho nên, các tác giả khuyến nghị rằng, các can thiệp y tế cho những người có nguy cơ suy dinh dưỡng cao nhất có thể giúp giảm thiểu nguy cơ cao mắc COVID-19 ở nhóm này.

Lê Minh

( (Theo Newsmedical) )

Tin liên quan
SKĐS - Đối với trẻ 1-2 tuổi, ngoài bú mẹ cần ăn thêm 4 bữa/ngày. Trẻ 3-5 tuổi cần ăn 5-6 bữa/ngày. Trong chế độ ăn, ngoài gạo để nấu bột, cháo hoặc cơm và các thức ăn như trẻ khác cần phải thêm thịt hoặc cá, trứng, đậu đỗ, rau xanh và mỡ hoặc dầu. Cho ăn thêm hoa quả chín.
SKĐS - Trên thế giới các nghiên cứu cho thấy, suy dinh dưỡng luôn được chứng minh là có can dự đến tăng nguy cơ tử vong.
SKĐS - Theo các thầy thuốc, dinh dưỡng trong điều trị bệnh đóng vai trò hết sức quan yếu, đặc biệt đối với các bệnh nhân nặng, hồi sức hăng hái có thời kì điều trị kéo dài. Can thiệp dinh dưỡng sớm và hợp lý giúp mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho người bệnh.
SKĐS - Nghiên cứu mới cho thấy, một số người bị COVID-19 nặng rất khó khăn để lấy lại cân nặng đã mất trong nhiều tháng sau đó.
  • Related Items
    Bài đăng Mới hơn Bài đăng Cũ hơn Trang chủ

    0 nhận xét: